THCS Lương Thế Vinh tổ chức Vui tết Trung thu,quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiên tai

Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Vui tết Trung thu và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiên tai, lũ lụt với số tiền lên đến 40.000.000 đồng (40 triệu đồng).
Thực hiện lời kêu gọi “Nhân dân thủ đô tham gia ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, ngày 17/09/2024, trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiên thai, lũ lụt do cơn bão Yagi gây ra cũng như khắc phục những hậu quả sau bão.
Trong những ngày vừa qua, khi nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cơn bảo Yagi. Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường Lương Thế Vinh đã luôn dõi theo và thấu hiểu những khó khăn, và mất mát của người dân vùng lũ phải đối mặt, đặc biệt với những nạn nhân đã phải từ bỏ sự sống vì thiên tai.
Việc phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiên tai, lũ lụt đã nhận được sự chung tay hưởng ứng của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh cũng như từ cha mẹ học sinh của nhà trường. Đây là những hình ảnh đáng quý thể hiện tấm lòng thiện nguyện hướng về đồng bào, về Tổ quốc thân yêu.
Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, nhất là các lực lượng vũ trang tại các tỉnh, thành đã dồn sức, chung tay hỗ trợ người dân ở khu vực bị ảnh hưởng. Tinh thần đoàn kết, lối sống nhân ái “lá lành đùm lá rách”, tình yêu thương đồng bào, bản lĩnh sức mạnh của dân tộc đã góp phần giảm thiểu thiệt hại của cơn bão. Đối với học sinh nhà trường, hoạt động này là một minh chứng về sự tương thân tương ái, rèn luyện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chuẩn bị hành trang vững chắc cho sự phát triển toàn diện của các em trong hành trình đóng góp cho đất nước và dân tộc của ngày mai.