Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch của bộ phận thư viện cùng Ban giám hiệu nhà trường về việc Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 .

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 19/4/2024. Nhà trường đã tổ hoạt động tuyên truyền mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Năm nay, Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam có 4 thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay – Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”. Trong hoạt động nhà trường có tuyên dương khen thưởng các em có thành tích trong hoạt động đọc sách tại thư viện nhà trường năm học 2024 gồm các em:Nguyễn Bùi Công Hải lớp 6A2, Nguyễn Hữu Phước 7A1, Hồ Thị Trang 9A3.