Ứng dụng xét tốt nghiệp đạt giải 3 hội thi sáng tạo KHKT toàn quốc lần thứ 13

Lượt xem: Lượt tải:

Thông tin Nội dung
Tên tài nguyên Ứng dụng xét tốt nghiệp đạt giải 3 hội thi sáng tạo KHKT toàn quốc lần thứ 13
Loại tài nguyên Tài liệu - Giáo trình,
Tên tập tin setup_xtnthcs-10.zip
Loại tập tin application/zip
Dung lượng 6.11 MB
Ngày chia sẻ 04/07/2018
Lượt xem 1208
Lượt tải 27
Xem tài liệu Không có
Tải về

Xây dựng một ứng dụng dành cho các trường THCS trong việc xét tốt nghiệp. Ứng dụng xét tốt nghiệp được xây dựng dựa trên các Quyết định, Công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, như Quyết định 11/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 5 tháng 4 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Giao diện

Ứng dụng được viết trên ngôn ngữ lập trình Visual Basic Application rất gọn nhẹ, dung lượng nhỏ, cài đặt dễ dàng và chạy trực tiếp trên File Excel, có dung lượng nhỏ, dễ cài đặt, dễ sử dụng. Xây dựng ứng dụng gọn nhẹ, có thể chạy trên cấu hình máy tính. Cụ thể:
+ Hệ điều hành Windows XP trở lên.

+ Máy tính có cấu hình cài đặt và chạy được Microsoft Excel 2003 trở lên.

Với ứng dụng Xét tốt nghiệp THCS này chỉ cần nhập danh sách theo mẫu sau đó Import vào ứng dụng công việc còn lại thực hiện hoàn toàn tự động và chính xác. Ứng dụng đã giải quyết được cơ bản các yêu cầu về Xét tốt nghiệp THCS một cách hiệu quả.

Ứng dung Xét tốt nghiệp THCS này có các biểu mẫu xét tốt nghiệp, các biểu mẫu thống kê kết quả xét tốt nghiệp chính xác và khoa học.

Mẫu phiếu Bảng tên, ghi điểm xét công nhận tốt nghiệp THCS

Tính mới của công trình:

Đây là Ứng dụng xét tốt nghiệp lần đầu tiên được xây dựng cho cả ba cấp: Trường – Phòng GD&ĐT – Sở GD&ĐT. Với đầy đủ các biểu mẫu xét và thống kê xét tốt nghiệp THCS. Ứng dụng là một hệ thống hoàn chỉnh kết nối liên hoàn từ cấp Trường lên cấp Phòng GD&ĐT và lên cấp Sở GD&ĐT.

Đặc biệt Ứng dụng có có phần sắp xếp, định dạng tên đồng bào dân tộc Ê – đê xây dựng riêng cho tỉnh Đăk Lăk nơi có đông đồng bào dân tộc Ê – đê sinh sống.

Khả năng áp dụng:

Ứng dụng có thể áp dụng tại tất cả các trường học, tất cả các phòng GD&ĐT và tất cả các Sở GD&ĐT trong cả nước.

Hiệu quả:

Sử dụng ứng dụng Xét tốt nghiệp này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, tiết kiểm chi phí trong việc:

+ Không mất tiền mua phần mềm xét tốt nghiệp có bản quyền vì ứng dụng xây dựng với mục đích chia sẻ miễn phí.
+ Việc ứng dung có các biểu mẫu xét tốt nghiệp, các biểu mẫu thống kê kết quả xét tốt nghiệp chính xác và khoa học, với quy trình lập dữ liệu trên máy tính hợp lý tránh sai sót dẫn đến tiết kiệm chi phí trong việc in ấn các biểu mẫu, gấy chứng nhận, bằng tốt nghiệp.

+ Góp phần thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Tải về: Bấm vào đây để tải về

Tải về Font chữ để sửa lỗi khi bị lỗi Font: Bấm vào đây

Tác giả Nguyễn Ngọc Đức