Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán: Bất đẳng thức và cực trị hình học

Lượt xem: Lượt tải:

Thông tin Nội dung
Tên tài nguyên Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán: Bất đẳng thức và cực trị hình học
Loại tài nguyên Nghiên cứu khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm,
Tên tập tin CHUYÊN-ĐỀ-BẤT-ĐẲNG-THỨC-VÀ-CỰC-TRỊ-HÌNH-HỌC.docx
Loại tập tin application/vnd.openxmlformats-officedocument.wordprocessingml.document
Dung lượng 1.68 MB
Ngày chia sẻ 09/11/2020
Lượt xem 1256
Lượt tải 84
Xem tài liệu Xem Online
Tải về

Chắc các bạn sẽ nói rằng : “ Bất đẳng thức và cực trị hình học “ chỉ là một trong những chủ đề về chứng minh hình học và đã có rất nhiều sách tham khảo cũng như các tài liệu mà các bạn đã viết và nghiên cứu về chủ đề này. Vậy tôi viết riêng về chủ đề này có nên chăng ?

Trong tất cả các cuộc thi học sinh giỏi toán: thi tự luận, thi Giải toán trên máy tính cầm tay, thi Violympic toán trên mạng, …thì các bài toán cực trị  và bất đẳng thức hình học luôn làm đau đầu các em học sinh, quý thầy cô dạy toán và các bậc phụ huynh yêu môn toán. Các bài toán cực trị  và bất đẳng thức hình học luôn đa dạng và hội tụ rất nhiều kiến thức, kỹ năng và phương pháp giải toán sơ cấp. Và đây cũng là chủ đề hay được đề cập đến trong các đề thi vào các trường phổ thông chuyên. Vì vậy từ niềm đam mê, yêu thích  bộ môn Hình học tôi mạnh dạn sưu tầm các bài toán về bất đẳng thức và cực trị hình học để làm tài liệu nghiên cứu cho bản thân cũng như để bồi dưỡng học sinh giỏi.