Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tại trường THCS Lương Thế Vinh

Lượt xem: Lượt tải:


Thông tin Nội dung
Tên tài nguyên Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tại trường THCS Lương Thế Vinh
Loại tài nguyên Nghiên cứu khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm,
Tên tập tin skkn.doc
Loại tập tin application/msword
Dung lượng 159 kB
Ngày chia sẻ 29/10/2020
Lượt xem 5566
Lượt tải 3606
Xem tài liệu Xem Online
Tải về

Tại đơn vị trường học tổ chức Đảng chi bộ không chỉ là một tổ chức cơ sở mà còn là một tổ chức hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường. Chi bộ là nơi quản lý, phân công công tác cho Đảng viên, rèn luyện đội ngũ Đảng viên, là nơi làm công tác vận động quần chúng. Chi bộ nhà trường có nhiệm vụ chuyển tải đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến mọi cán bộ – giáo viên – nhân viên trong nhà trường. Chi bộ nhà trường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính đơn vị.

Một đơn vị mạnh phải có chi bộ trong sạch vững mạnh. Vì vậy đối với một nhà trường việc tổ chức và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh là một yêu cầu cần thiết của Đảng. Nó quyết định đến chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường đó. Từ nhận thức trên, những năm làm công tác bí thư chi bộ trường THCS Lương Thế Vinh thuộc Đảng bộ Thị trấn Quảng Phú, tôi đã cùng Chi ủy chi bộ lãnh đạo chi bộ phấn đấu và đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh đến nay liên tục 5 năm liền.

Từ những thành công đã đạt được với chi bộ, bản thân tôi mạnh dạn rút ra một số biện pháp, giải pháp lãnh đạo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền của chi bộ trường THCS Lương Thế Vinh. Qua đây cũng rất mong muốn các cấp lãnh đạo tham gia góp ý kiến để bản than tôi cũng như tập thể chi bộ có thêm kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo chi bộ nhà trường ngày càng có hiệu quả và thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành đạt chất lượng cao. Đó là vị thế, tầm quan trọng của chi bộ đối với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.