Giới thiệu

LỊCH SỬ TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH, HUYỆN ČƯM’GAR.

 

    Trường THCS Lương Thế Vinh tọa lạc trên 172 đường Hùng Vương, Tổ dân phố 7 , Thị Trấn Quảng Phú, ČưM’gar, Đăk Lăk. Trường được thành lập năm 1998.

   Toàn bộ khuôn viên trường có tổng diện tích trên ba hecta. Lúc bấy giờ, trường chỉ có 2 dãy nhà chưa tới 10 phòng học,chưa có phòng chức năng, sân trường còn lổn nhổn những sỏi đá và gạch vụn cùng với những gốc điều còn lại chưa giải tỏa. Hàng tuần các giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh đều phải đi lao động dọn dẹp, đến mùa mưa thì đi trồng cây trên sân trường.

   Được sự quan tâm của Đảng bộ và UBND huyện ČưM’gar, ngành giáo dục và chính quyền địa phương Thị trấn Quảng Phú , năm 2006 THCS Lương Thế Vinh rất  vinh dự là trường đầu tiên của cấp THCS trong toàn huyện được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn I (2001-2010).

  Trải qua hơn mười bốn năm, kể từ khi thành lập, hiện nay trường đã có một cơ sở khang trang với ba dãy nhà xếp hình chữ U trong đó có  hai dãy nhà trệt, một dãy nhà hai tầng với các  phòng chức năng khác. Sân trước  trường đã được bê tông hóa với nhiều cây xanh bóng mát,  nhiều bồn hoa và cây cảnh . Sân sau giành cho học sinh học thể dục cũng được trồng cây xanh và thảm cỏ.

   Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường hiện tại có 70 người, luôn luôn đoàn kết, thân ái, khiêm tốn học hỏi lần nhau, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh và nỗ lực phấn đấu trên mọi phương diện.

  Trường THCS Lương Thế Vinh là một trong những trường có đội  ngũ giáo viên vững tay nghề, giỏi về chuyên môn, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, có nhiều  học sinh giỏi đoạt giải ở cấp huyện, cấp tỉnh. Mấy năm gần đây trường còn có học sinh giỏi cấp quốc gia.

  Vinh dự và tự hào về truyền thống dạy – học của trường, mỗi Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên và Học sinh của trường sẽ nỗ lực hơn nữa để không ngừng phấn đấu vươn lên xứng với tầm vóc của trường và với sự kì vọng của

 các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cũng như của toàn thể các bậc phụ huynh học sinh.

Thực hiện Khánh Quyền