LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TỔ NGỮ VĂN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tổ Ngữ văn tiền thân là tổ Xã Hội của trường THCS Lương Thế Vinh – thị trấn Quảng Phú – Huyện CưM’gar – Tỉnh Đăk Lăk.

Ngay từ  khi  mới thành lập trường (9/1998), Tổ gồm có các bộ môn Văn, Sử, Địa, GDCD với tổng số giáo viên gồm 8 người, cô Võ Thị Tuyên làm Tổ trưởng. Sau đó tổ được bổ sung môn Âm nhạc.
Trước sự phát triển toàn diện của nền giáo dục, đồng thời phù hợp với cơ cấu tổ chức, nhân lực về quản lý, nhằm điều hành hoạt động phù hợp với đặc điểm của trường, tháng 12/2003, đồng chí Hiệu trưởng (HT) Lê Kim Chung quyết định thành lập tổ tổ Ngữ văn với tổng số 9 giáo viên, ra quyết định đồng chí Võ Thị Tuyên làm Tổ trưởng.

Từ 2005 , đ/c Võ thị Tuyên được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng, HT nhà trường ra quyết định đ/c Đỗ Thị Hương làm tổ trưởng. Do công tác luân chuyển,một số giáo viên được điều động từ trường khác về nâng tổng số giáo viên của tổ lên 12 người
Năm 2009 -2010, Tổ có 01 đồng chí nghỉ hưu, còn lại 11 người trong đó có 9 giáo viên nữ và 2 giáo viên nam.
Đến năm 2011, do điều kiện sức khỏe nên cô Đỗ Thị Hương xin nghỉ làm Tổ trưởng và HT Nhà trường ra quyết định đ/c Đoàn Thị Ngọc Hải đảm nhiệm công việc này.
Hiện tại, trong Tổ người có 11 đồng chí. Người có tuổi đời từ 50-  54  là 5 đồng chí trong đó có 2 đ/c có trên 30 năm tuổi nghề. Người có tuổi đời trẻ nhất có 3 đ/c sinh năm 1979, tuổi nghề trên 10 năm.
Qua quá trình hình thành và phát triển, Tổ Ngữ văn ngày càng lớn mạnh không ngừng. Tập thể giáo viên của Tổ luôn có sự đoàn kết, gắn bó, sẻ chia và  giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xây dựng một tập thể tiên tiến xuât sắc về mọi phương diện.

  1. Về chính trị:

Tổ Ngữ văn hiện có 8 đồng chí là Đảng viên. Tất cả các đồng chí giáo viên trong Tổ đã xác định cho mình vai trò trách nhiệm nặng nề nhưng vinh quang của người Giáo viên nhân dân trong thời đại mới, nêu cao tinh thần “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

  1. Về chuyên môn:

Tổ Ngữ văn hiện tại có 4 giáo viên đạt chuẩn và 7 giáo viên trên chuẩn. Tập thể giáo viên ở Tổ  luôn hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn hằng năm của Nhà trường; đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng Công nghệ thông tin(CNTT), Giáo án điện tử (GADDT) … vào quá trình giảng dạy. Thi thiết kế Bài giảng Điện tử (BGĐT) năm học 2010 -2011 đạt 1 giải Nhất cấp huyện, o3 BGĐT được công nhận cấp huyện. Năm học 2011-2012  đạt 01 giải Ba cấp tỉnh và 01 BGĐT được công nhận cấp  huyện.  Năm học 2012-2013 có 3 BGĐT Ngữ văn 7 đều được công nhận cấp huyện; 100% giáo viên trong tổ đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Huyện.

Từ khi thành lập trường, nhiều năm liền trong tổ có học sinh giỏi cấp Trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh

  1. Về hoạt động phong trào:

Ngoài hoạt động chuyên môn, Tổ Ngữ văn đã  tham gia thi đua hoạt động nhiều phong trào như: Phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia dự thi An toàn giao thông,  phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, phong trào Văn hóa – Văn nghệ – TDTT … và thu được nhiều thành tích khả quan, góp phần đưa phong trào của Tổ, của Trường ngày càng đi lên xứng với tầm vóc của trường và kì vọng của quý phụ huynh –  học sinh.

Thực hiện Khánh Quyền