TỔ SỬ - GDCD - NHẠC - MT
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
TỔ SỬ - GDCD - NHẠC - MỸ THUẬT

Tổ Sử - GDCD - Nhạc - MT tiền thân là tổ Xã Hội của trường THCS Lương Thế Vinh - Quảng Phú - CưM'gar - Đăk Lăk

Ngay từ ngày đầu thành lập Trường (9/1998), Tổ gồm có các bộ môn Văn, Sử, Địa, GDCD với tổng số giáo viên gồm 8 người, cô Võ Thị Tuyên làm Tổ trưởng. Sau đó tổ được bổ sung môn Âm nhạc.

Trước sự phát triển đa chiều, toàn diện của nền giáo dục, đồng thời phù hợp với cơ cấu tổ chức, nhân lực về quản lý, nhằm điều hành hoạt động phù hợp với đặc điểm của Trường, tháng 12/2003, Đồng chí Hiệu trưởng Lê Kim Chung Quyết định thành lập tổ Sử - GDCD - Địa - Nhạc với tổng số 8 giáo viên, phân công đồng chí Trần Thị Vân làm Tổ trưởng.

Đến 2005 - 2006 theo cơ cấu mới bộ môn Địa chuyển sang tổ khác và thêm bộ môn Mỹ thuật
nên trở thành Tổ Sử - GDCD - Nhạc - MT với tổng số 7 giáo viên.

Năm 2009 do yêu cầu nhiệm vụ, Tổ có 2 đồng chí chuyển công tác đi đơn vị mới.

Đến năm 2010 - 2011 Tổ được bổ sung thêm biên chế, tổng số giáo viên trong Tổ tăng lên 11 giáo viên, trong đó có 2 đồng chí giáo viên nam, 9 đồng chí giáo viên nữ.

Hiện tại, trong Tổ người có 11 đồng chí
. Người có độ tuổi cao nhất là đồng chí Trần Thị Vân (Tổ trưởng) 50 tuổi đời và 28 năm tuổi nghề. Người có tuổi đời trẻ nhất là Đồng chí Nguyễn Thị Thu Yên, sinh năm 1986, tuổi nghề vừa tròn 5 năm.

Qua tiến trình hình thành và phát triển, Tổ Sử - GDCD - Nhạc - MT ngày càng lớn mạnh không ngừng. Tập thể giáo viên của Tổ luôn có sự đoàn kết, gắn bó, luôn giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xây dụng một tập thể điển hình tiên tiến xuât sắc về mọi mặt

• V ề chính trị:

Tổ Sử - DGCD - Nhạc - MT hiện có 5 đồng chí là Đảng viên. Tất cả các Đồng chí giáo viên trong Tổ đã xác định cho mình vai trò trách nhiệm nặng nề của người Giáo viên nhân dân dưới mái trường XHCN.

• Về chuyên môn:

Tổ Sử - DGCD - Nhạc - MT có 5 giáo viên đạt chuẩn và 5 giáo viên trên chuẩn. Tập thể giáo viên ở Tổ  luôn hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn hằng năm của Nhà trường; đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng CNTT, GAĐT ... vào quá trình giảng dạy; soạn GAĐT môn Lịch Sử lớp 8 đạt giải 3 cấp huyện (năm học 2011 - 2012), BGĐT môn Lịch Sử lớp 6 và môn GDCD lớp 6 đạt giải công nhận cấp huyện (năm học 2011 - 2012), Tổ đã tự tay làm nhiều giáo cụ trực quan phục phụ việc dạy học có chất lượng, hiệu quả; có nhiều đồ dùng dự thi đạt giải cao như: lược đồ "Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ". 100% giáo viên trong tổ đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Huyện. Nhiều năm liền trong tổ có học sinh giỏi cấp Trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh (môn Lịch Sử)

Trước sự phấn đấu, cống hiến đó, hiên nay trong Tổ có 3 đồng chí đã được vinh dự đón nhận Huy chương "Vì sự nghiệp Giáo Dục" của Bộ GD & ĐT trao tặng, đó là đồng chí Trần Thị Vân, Nguyễn Thị Yến, Hồ Thị Liễu.

• Về hoạt động phong trào:

Ngoài hoạt động chuyên môn, Tổ Sử - GDCD - Nhạc - MT tham gia thi đua hoạt động nhiều phong trào như: Phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt", phong trào Văn hóa - Văn nghệ - TDTT ... và thu được nhiều thành tích không nhỏ, góp phần đưa phong trào của Tổ, của Trường ngày càng đi lên.

Điểm lại chặng đường 9 năm phát triển của Tổ, với quãng đường thời gian đó tuy không dài nhưng cũng đủ để ghi nhận và khẳng định những đóng góp của các thành viên trong Tổ. Để có được những thành tích nổi bật như vậy, trước hết phải khẳng định rằng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chi bộ; sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban Giám Hiệu, sự phối kết hợp thống nhất giữa các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ, gáo viên trong Tổ luôn đoàn kết, đồng thuận, chân tình, thẳng thắn, quan tâm giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Tổ trưởng

Phùng Tuyết Thương
 Hợp đồng

Hội thi tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học - Năm hoc 2013 - 2014