TỔ HÓA - SINH
LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TỔ HÓA SINH

Tổ Hóa - Sinh tiền thân là tổ Tự Nhiên từ ngày đầu thành lập trường tháng 9/1998. Ban đầu tổ chỉ có 12 thành viên thuộc các bộ môn Toán - Lý - Hóa - Sinh - Thể, do thầy giáo Lê Công Hoàn làm tổ trưởng. Cùng với sự phát triển lớn mạnh về số lượng và chất lượng theo từng năm tháng số lượng thành viên trong tổ được tăng dần.  Để đáp ứng nhu cầu hiện tại năm học 2002 - 2003 theo sự quyết định của thầy hiệu trưởng Lê Kim Chung, tổ bộ môn Hóa - Sinh - Thể - Địa được tách riêng và cô Đỗ Thị Bích làm tổ trưởng.

Hiện tại tổ có 7 thành viên, trong đó có 4 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, người có tuổi đời lớn nhất là cô Chung Thị Phi Yến với 47 tuổi đời và 25 năm tuổi nghề, thành viên có tuổi đời trẻ nhất là cô Trần Thị Thanh Tùng 29 năm tuổi đời và 7 năm tuổi nghề (tính đến năm 2013).

Về chuyên môn, tổ Hóa - Sinh có 2 đồng chí đạt chuẩn, 5 đồng chí trên chuẩn. Là một tổ có thể nói trẻ về tuổi đời xong mọi thành viên trong tổ đều năng động, sáng tạo không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, luôn là tổ đi đầu trong phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp, đây cũng là tổ tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng GAĐT, soạn BGĐT, từng bước áp dụng có hiêu quả CNTT vào giảng dạy. Hàng năm tổ Hóa - Sinh đều có học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Nhiều năm liền đạt tổ tiên tiến xuất sắc.

Tổ đã tự nhiều đồ dùng phục vụ dạy học; trong đó có những đồ dùng dạy học dự thi đạt cấp Huyện; có nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm và có nhiều đề tài đã đạt giải cấp Huyện như: Giải nhì đề tài "Soạn giảng GAĐT môn Hóa học 8 có sử dụng Violet"; hay đề tài "Sử dụng bộ tranh Sinh học 7"...

Hiện nay, 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, trong đó có 2 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hàng năm số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao, có đồng chí nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở , có những đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen, Bộ GD&ĐT tặng huy chương vì thế hệ trẻ như cô Chung Thị Phi Yến.

Để có được những kết quả trên trước hết là nhờ sự chđạo sát xao của cấp ủy Đảng, sự quan tâm giúp đỡ của BGH cùng các ban ngành đoàn thể trong và ngoài trường, sđoàn kết nhất trí cao của các thành viên trong t. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong những năm học tới xong chúng tôi tin tưởng và hi vọng rằng với những gì đạt được trong hơn 10 năm qua là tiền đề vững chắc để tổ Hóa - Sinh vững bước gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục trồng người.

Tổ trưởng: Phạm Quốc Hoàng.

DANH SÁCH TỔ HÓA SINH

7 Chung Thị Phi Yến
 Hóa - Sinh
Cao Đẳng